Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA HÀ NỘI

Tin tức

Ghi nhận không khí làm việc đầu Xuân tại nơi hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội

14 - 02 - 2019

Kinhtedothi – Với tinh thần tạo điều kiện tối đa cho DN, người dân cũng như đảm bảo đúng thủ tục hành chính, các cán bộ, chuyên viên của Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội) đã thực hiện trách nhiệm của mình ngay từ ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH&ĐT Hà Nội, B10A Nam Trung Yên), trong ngày đầu sau kỳ nghỉ lễ số lượng các DN, người dân đến làm thủ tục giảm hơn so với ngày thường…
Tuy nhiên, với tinh thần tạo điều kiện tối đa cho DN, người dân cũng như đảm bảo đúng thủ tục hành chính, các cán bộ, chuyên viên của Phòng Đăng ký kinh doanh vẫn đảm bảo 100% quân số thực hiện trách nhiệm của mình. Các công việc được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc để phục vụ DN, người dân đến làm thủ tục đăng ký kinh doanh…

Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh Phạm Thị Kim Tuyến cho biết, với tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ đảm bảo phục vụ người dân và DN trong dịp Tết, Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tổ chức tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính nghiêm túc vào sáng ngày thứ 7, ngày 2/2 (28 Tết).
Đặc biệt, ngay từ sáng thứ 7 (ngày 9/2, tức mùng 5 Tết) cũng như ngày làm việc đầu tiên của toàn thể các cơ quan thứ 2 (ngày 11/2, mùng 7 Tết) với đầy đủ cán bộ tại các vị trí làm việc và đảm bảo đúng giờ để phục vụ người dân, DN.
“Toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Đăng ký kinh doanh đã có mặt đầy đủ, đúng giờ, bắt tay ngay vào giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp. Mặc dù những ngày đầu năm mới, tỷ lệ người dân và DN đến liên hệ làm việc chưa nhiều nhưng không vì thế mà cán bộ, công chức được bỏ vị trí công tác” – bà Tuyến nhấn mạnh.
Tính trong sáng 2/2/2019 (28 Tết), Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã tiếp nhận 9 hồ sơ và trả kết quả cho 12 hồ sơ hành chính; sáng 9/2/2019 (mùng 5 Tết) mặc dù không có giao dịch nào nhưng Bộ phận một cửa vẫn đảm bảo có mặt nghiêm túc tại cơ quan.
Ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi – ngày 11/2/2019 (mùng 7 Tết), đã tiếp nhận 159 hồ sơ và trả kết quả 62 hồ sơ hành chính (khoảng 15% tỷ lệ so với ngày làm việc trung bình trong năm) đảm bảo kịp thời, chính xác, đúng thời gian theo quy định, không để xảy ra tình trạng bức xúc, khó chịu cho DN.
Theo số liệu thống kê, trong tháng 1/2019 (tính đến ngày 31/1), Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký DN cho 2.171 DN thành lập mới với số vốn đăng ký là 20.545 tỷ đồng (tăng 14% về số lượng DN và tăng 6% vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước), thực hiện thủ tục giải thể cho 240 DN (tăng 51% so với cùng kỳ), 2.377 DN đăng ký tạm ngừng hoạt động (tăng 39% so với cùng kỳ), nâng tổng số DN trên địa bàn TP Hà Nội lên 256.905 DN. Số DN hoạt động trở lại là 1.581. Cho đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ qua mạng đạt 100% tổng số lượt hồ sơ đăng ký DN tiếp nhận. Tính đến 31/1, trừ đi DN đã giải thể, tổng số DN đang hoạt động là 256.905.
Một số hình ảnh ghi nhận không khí làm việc những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019 tại Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch & Đầu tư):

Translate »