Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA HÀ NỘI

Tin tức

Nepcon Vietnam 2017: Sự kiện của năm dành cho ngành điện tử và công nghiệp hỗ trợ

25 - 08 - 2017

Là triển lãm thương mại hàng đầu cho ngành công nghiệp điện tử, Nepcon Vietnam 2017 sẽ trở lại Hà Nội, đánh dấu 10 năm hoạt động tại Việt Nam và sẽ mang đến thị trường các công nghệ mới về SMT, kiểm tra và thử nghiệm, cũng như các sản phẩm trong ngành công nghiệp phụ trợ để phục vụ sản xuất điện tử.

“Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (ICSV) 2017” sẽ được tổ chức đồng địa điểm với Nepcon Vietnam 2017, tập trung vào việc đẩy mạnh ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam cũng như tăng tỉ lệ nội địa hóa ở mức 10-30% hiện nay lên 45% để tận dụng những ưu đãi về xuất xứ được áp dụng trong hầu hết các FTAs mà Việt Nam tham gia.

Ngoài ra, tại Nepcon Vietnam 2017, JETRO sẽ tổ chức “Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 7” với tổng số 80 đơn vị triển lãm trong đó có 40 khách hàng Nhật Bản và 40 nhà cung cấp Việt Nam tham gia để tìm kiếm đối tác kinh doanh tiềm năng. Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng Văn phòng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội chia sẻ: “Để tăng cường năng lực cạnh tranh trong ngành công nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và Việt Nam đã ký kết Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) vào năm 2008 với cam kết hợp tác để phát triển ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam. Theo thoả thuận này, chúng tôi tổ chức “Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 7”, kết hợp với một trong những triển lãm lớn nhất trong lĩnh vực điện tử và điện tử như Nepcon Vietnam, và Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam, chúng tôi mong muốn có được sự hợp tác vững mạnh và toàn diện”.

Triển lãm “Nepcon Vietnam 2017” còn giới thiệu đến các nhà công nghệ những công nghệ mới nhất đến từ 300 thương hiệu hàng đầu trong ngành, như Fuji, Juki, Techvalley, Trumpf, Kyoritsu, Sinfonia, WIT, SIP, Hibex, WKK, v.v…

Cơ hội kinh doanh sẽ được nhân lên với 8 gian hàng quốc tế với các nhà cung cấp đến từ 6 quốc gia: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Thái Lan tổ chức. Ông Ronnie Wong, Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp điện tử Singapore (AEIS) chia sẻ: “Chúng tôi nhìn thấy một tương lai tích cực với nhiều tiềm năng của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam. Thêm vào đó, nhiều thành viên của chúng tôi đã và đang cung cấp các công nghệ và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, và nhận được phản hồi rất tốt. Năm nay, khách tham dự NEPCON Vietnam 2017 sẽ có cơ hội gặp lại các nhà triển lãm chất lượng từ Singapore tại khu gian hàng của chúng tôi “.

Tại Nepcon Vietnam 2017, người tham dự còn có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các công nghệ điện tử tiên tiến trong khu vực và trên thế giới thông qua chương trình “Shows in Show”, đây là chuyến tham quan công nghệ thuộc chuỗi sự kiện tại triển lãm. Hơn thế nữa, tất cả các đơn vị tham gia và tham quan triển lãm còn có cơ hội để tạo dựng những liên kết kinh doanh hiệu quả thông qua dịch vụ hỗ trợ “Kết nối doanh nghiệp”.

Các chủ đề ấn tượng tại chương trình “Nepcon Vietnam Forum” năm nay sẽ giới thiệu một số ảnh hưởng từ các xu hướng mới nhất, cũng như những chuyển động của ngành công nghiệp & điện tử thế giới. Ngoài ra, chương trình sẽ tổ chức “Cuộc thi Hàn tay điện tử”. Cuộc thi này với mục đích tìm ra người có kỹ năng tốt nhất trong việc thực thi hàn các bảng mạch phức tạp, qua đó sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất phát triển đội ngũ nhân viên lành nghề để đáp ứng được tiêu chuẩn chính xác cao của ngành công nghiệp điện tử toàn cầu.

Phát biểu về sự kiện này, bà Kasinee Phantteeranurak, Quản lý dự án của Công ty Reed Tradex, cho biết: “Trong thập kỷ qua, Nepcon Vietnam đã trở thành một trong những sự kiện hàng đầu trong ngành công nghiệp điện tử, đặc biệt là từ dấu mốc vào năm 2015 khi lần đầu tiên được tổ chức như một triển lãm riêng biệt dành cho ngành công nghiệp điện tử, Nepcon đã trở thành một sự kiện không thể bỏ lỡ của hàng ngàn các nhà đầu tư muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi Nepcon Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ cùng với sự gia tăng số lượng của các đơn vị tham gia triển lãm cũng phần nào phản ánh được rằng chúng tôi đang đi đúng hướng để đáp ứng nhu cầu của thị trường điển & điện tử ngày càng tăng tại Việt Nam “

Triển lãm “Nepcon Vietnam 2017” sẽ diễn ra từ ngày 13-15 tháng 9 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE, Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo). Chi tiết về triển lãm có thể tìm thấy tại www.nepconvietnam.com

Theo vccinews

Translate »