Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA HÀ NỘI

Tin tức

Ươm mầm cho ước mơ khởi nghiệp

25 - 06 - 2018

Hiện nay, Vườn ươm Doanh nghiệp chế biến và Đóng gói thực phẩm Hà Nội (HBI) do Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội quản lý, vận hành đã và đang trở thành một trong những địa chỉ uy tín, góp phần ươm tạo cho ước mơ khởi nghiệp.


Hơn 10 năm hình thành và phát triển, HBI đã và đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ DN khởi nghiệp hoặc DN trẻ (có 2 – 3 năm hoạt động) trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm với hệ thống cơ sở dịch vụ toàn diện nhằm hạn chế rủi ro trong khởi nghiệp, tạo đà thúc đẩy tăng trưởng và sức cạnh tranh.Một doanh nghiệp (DN) hoạt động hay chuẩn bị sản xuất, kinh doanh tại TP. Hà Nội đã, đang và sẽ chịu các loại chi phí cao hơn những địa phương lân cận do giá đầu vào cao hơn. Đây là một trong những thử thách rất lớn cho DN khởi nghiệp trên địa bàn thành phố. Do đó, HBI ra đời với mục tiêu hỗ trợ DN nhỏ và vừa non trẻ khởi nghiệp thành công, phát triển. Thông qua đó, tạo việc làm mới, góp phần phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô.

Thông tin chi tiết liên hệ tìm hiểu: Trung tâm hỗ trợ DN nhỏ và vừa – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Địa chỉ: P103 Số 16, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Email: hotrodnnvvhanoi@gmail.com

Website: http://www.hbi.vn

HBI cung cấp hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, máy móc nhằm giúp DN vượt qua khó khăn trong những năm đầu kinh doanh. Bên cạnh đó, HBI cũng hỗ trợ kỹ thuật công nghệ, tư vấn hoàn thiện ý tưởng – phương án sản xuất, kinh doanh, tạo mạng lưới liên kết thúc đẩy kết nối chuyên gia, xúc tiến thương mại. Một trong những dịch vụ cốt lõi là hỗ trợ huấn luyện đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng gồm 10 xưởng sản xuất có diện tích từ 100 – 240m2, 5 phòng phát triển sản phẩm, 1 phòng thí nghiệm vi sinh, 1 phòng thí nghiệm hóa sinh, 1 phòng thí nghiệm cảm quan, 3 xưởng thực nghiệm sản xuất chế biến các sản phẩm thịt, rau quả, sữa… DN khởi nghiệp được chấp nhận tham gia chu trình ươm tại HBI sẽ được thuê xưởng sản xuất đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm với chi phí thuê thấp. Bên cạnh đó, sử dụng các tiện nghi và dịch vụ được trợ cấp; sử dụng phòng thí nghiệm, phòng phát triển sản phẩm, dịch vụ văn phòng. Ngoài ra, DN được tư vấn kỹ thuật, kinh doanh và đào tạo, được tiếp cận, tham gia mạng lưới kinh doanh, làm việc trong môi trường chế biến thực phẩm. Từ đó, giúp tăng giá trị hình ảnh nhận diện cho sản phẩm và hình ảnh công ty.

Trước yêu cầu phát triển các hoạt động của HBI trong những năm gần đây có xu hướng tập trung tăng cường kết nối cho DN thành viên. Qua đó, hỗ trợ DN thuận lợi hơn tìm đầu ra sản phẩm; sớm tiếp cận và hình thành ổn định thị trường, từ đó, yên tâm hoạt động nghiên cứu hoàn thiện, phát triển sản phẩm và ổn định kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đối với những DN đã và đang được ươm tạo tại HBI, phần lớn đều cho rằng họ đã nhận được sự hỗ trợ thiết thực trong việc hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp và phát triển DN.

Đến nay, HBI đã hiện thực hóa nhiều ý tưởng kinh doanh cá hộp, chả cá, cá viên, chả mực, rượu vang hibicus, thạch, các sản phẩm từ thịt… Vườn ươm cũng tạo được mối liên hệ với các tổ chức tài chính, ngân hàng, viện, trường đại học, hiệp hội ngành nghề. Bằng năng lực của mình, HBI được xem là hội viên tích cực của Mạng lưới ươm tạo DN châu Á – Thái Bình Dương (APIN) và Hiệp hội Vườn ươm Vương quốc Anh. Thực tế, toàn bộ nhà xưởng tại Vườn ươm đã được lấp đầy.n

HBI đã tư vấn cho hàng nghìn cá nhân/tổ chức có nhu cầu khởi nghiệp; tuyển chọn, ươm tạo cho trên 40 DN; trực tiếp tổ chức thành công trên 120 khóa đào tạo cho đội ngũ quản lý và nhân viên, khách hàng tiềm năng, thành viên DN ươm tạo và tổ chức thành công nhiều hội thảo.

Khởi Linh – Báo Công Thương

Translate »